Home (报头)
Accomodation (房间)
Facilities (供应)
Restaurant (茶康“餐厅)
Photo Gallery (图片)
Location / Contact Us (联络)
Travel (旅游)
   
วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ในขณะนี้สร้างพระอุโบสถแล้วเสร็จไปแล้วบางส่วน ายในพระอุโบสถอยู่ระหว่างการวาดาพจิตรกรรมฝาผนังและปั้นพระประธาน นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงาพพิมพ์
ดอยช้าง เป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยเกษตรที่สูงและหมู่บ้านชาวเขา อยู่บนระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อากาศเย็นสบาย แบนดอยช้างมีแปลงวิจัยปลูกดอกไม้เมืองหนาวและกาแฟอาราบิกา มีโรงคั่วบด มีกาแฟคั่วบดส
วนอุทยานสันผาพญาไพร เป็นวนอุทยานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสูงประมาณ 1,500 ม.จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นตลอดปี อยู่บนสันดอยสูงใกล้บ้านอีก้อพญาไทย ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากบ้านเทิดไทย 10 กม.
สามเหลี่ยมทองคำ (Golden triangle) หมายถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างสามประเทศ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย, แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว และจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า
 
 แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ภาคเหนือ


ตลาดแม่สาย ท่าขี้เหล็ก แม่สายเป็นอำเ���อใหญ่เหนือสุดของประเทศไทย ดู 1 ครั้ง


 ตลาดแม่สาย ท่าขี้เหล็ก แม่สายเป็นอำเ���อใหญ่เหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับเมืองท่าขี้เหล็กของพม่า มีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดนธรรมชาติ เป็นจุดผ่านแดนที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวซื้อหาพลอยและสินค้าราคาถูกที่หลั่งไหลมาจากประเทศจีน ปัจจุบันมีการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแม่สายแห่งที่ 2 ห่างออกไปประมาณ 30 กม.แต่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้แม่สายยังเป็นจุดเริ่มเดินทางไปยังเมืองเชียงตุงและสิบสองปันนาของจีนอีกด้วย 


- สถานที่ออกหนังสือผ่านแดน อ.แม่สาย โทร.0-5373-1259
- จุดผ่านแดนเปิดทุกวัน เวลา 06.30-18.30 น. 

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงรายใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่าน อ.แม่จัน ไปสิ้นสุดที่ อ.แม่สายใกล้จุดผ่านแดน ห่างจากตัวเมืองเชียงราย 62 กม 

รถประจำทาง นั่งรถบัสสีเขียวเหลืองสายเชียงราย-แม่สายจากนั้นต่อรถสองแถวสายขนส่ง-ตลาดแม่สาย มาลงที่ด่านชายแดนแม่สาย 

ประวัติ ตลาดแม่สายเป็นตลาดการค้าชายแดนที่มีชื่อเสียงมานานหลายสิบปี เนื่องจากชาวพม่าและชนกลุ่มน้อยจะเข้ามาซื้อสินค้าอุปโ���คต่างๆ จากฝั่งไทยอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามไปท่องเที่ยวท่าขี้เหล็กได้โดยไม่ต้องออกหนังสือผ่านแดน ���ายหลังเกิดการรบพุ่งระหว่างรัฐบาลพม่ากับกองกำลังชนกลุ่มน้อย และกลายเป็นปัญหาขัดแย้งระหว่างสองประเทศ จึงมีการปิดด่านอยู่เนืองๆ แต่ก็มีการเจรจาจนสถานการณ์คลี่คลายไปด้วยดี อย่างไรก็ตามปัญหาชนกลุ่มน้อย ยาเสพติด ทำให้การผ่านแดนต้องเป็นไปอย่างเข้มงวด คนไทยจึงต้องทำหนังสือผ่านแดนหากต้องการไปท่องเที่ยวที่ท่าขี้เหล็ก 

สิ่งน่าสนใจ
ท่าขี้เหล็ก เป็นจังหวัดชายแดนของพม่า เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้านานาชนิด ประเ���ทอัญมณี พลอยสี ทับทิม หยก เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณ���าพต่ำ ราคาถูกจากประเทศจีน อาหารทะเลแห้ง เหล้า บุหรี่(ซึ่งมักเป็นของปลอม) 

เมื่อข้ามมาฝั่งท่าขี้เหล็กจะมีรถสามล้อเชิญชวนให้นั่งรถไปท่องเที่ยวเจดีย์ชเวดากองจำลอง ซึ่งอยู่ลึกเข้าจากชายแดนประมาณ 2 กม. ลักษณะเป็นเจดีย์สีทองแบบพม่า สร้างจำลองมาจากเจดีย์ชเวดากองที่เมืองย่างกุ้ง สนนราคา 50-80 บาท นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างพาไปยังจุดต่างๆ เช่นตลาดพลอย 20 บาท แต่ควรตกราคาก่อนว่าเป็นราคาเที่ยวเดียว หรือราคาเหมา 

ตลาดแม่สาย เป็นแหล่งช้อปปิงแหล่งใหญ่ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก มีสินค้าไม่แตกต่างจากฝั่งพม่าสนนราคาอาจจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่ไม่แตกต่างกันมาก ร้านค้าจะเรียงรายอยู่ริมถนนสายหลักก่อนถึงด่านชายแดน ส่วนใหญ่เป็นแผงลอยจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกจากจีน และ ถ.สายลมจอย เป็นถนนเลียบแม่น้ำแม่สาย ซ้ายมือของสะพานข้ามแม่น้ำแม่สายมีของแห้งจาจีน เช่น เห็ดหอม หมึกแห่ง กุ้งแห้ง กระเพาะปลา นอกจากนี้ก็เป็นร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า 

ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยเวาเป็นถนนแคบๆ อยู่ซ้ายมือก่อนถึงด่านชายแดนประมาณ 300 ม. เป็นย่านแผงลอยขายเมล็ดทานตะวัน ของขบเคี้ยว ผลไม้ต่างๆ

 
 
 
 
คงการ์เด้นท้วิวรีสอร์ท 134/12 หมู่3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
Tel: 082-7628941 Tel:/FaX: 053-746899 E:mail: Konggardenview@gmail.com
@ Copyright 2013-2014 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com