Home (报头)
Accomodation (房间)
Facilities (供应)
Restaurant (茶康“餐厅)
Photo Gallery (图片)
Location / Contact Us (联络)
Travel (旅游)
   
วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ในขณะนี้สร้างพระอุโบสถแล้วเสร็จไปแล้วบางส่วน ายในพระอุโบสถอยู่ระหว่างการวาดาพจิตรกรรมฝาผนังและปั้นพระประธาน นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงาพพิมพ์
วนอุทยานสันผาพญาไพร เป็นวนอุทยานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสูงประมาณ 1,500 ม.จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นตลอดปี อยู่บนสันดอยสูงใกล้บ้านอีก้อพญาไทย ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากบ้านเทิดไทย 10 กม.
ดอยผาตั้ง เป็นชุมชนชาวจีนฮ่อ สังกัดกองทัพที่ 8 กองพล 93 และชาวเขาเผ่าม้ง และเย้า ที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่บนเทือกดอยผาหม่น
ดอยช้าง เป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยเกษตรที่สูงและหมู่บ้านชาวเขา อยู่บนระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อากาศเย็นสบาย แบนดอยช้างมีแปลงวิจัยปลูกดอกไม้เมืองหนาวและกาแฟอาราบิกา มีโรงคั่วบด มีกาแฟคั่วบดส
 
 แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ภาคเหนือ


ตลาดแม่สาย ท่าขี้เหล็ก แม่สายเป็นอำเ���อใหญ่เหนือสุดของประเทศไทย ดู 1 ครั้ง


 ตลาดแม่สาย ท่าขี้เหล็ก แม่สายเป็นอำเ���อใหญ่เหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับเมืองท่าขี้เหล็กของพม่า มีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดนธรรมชาติ เป็นจุดผ่านแดนที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวซื้อหาพลอยและสินค้าราคาถูกที่หลั่งไหลมาจากประเทศจีน ปัจจุบันมีการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแม่สายแห่งที่ 2 ห่างออกไปประมาณ 30 กม.แต่ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้แม่สายยังเป็นจุดเริ่มเดินทางไปยังเมืองเชียงตุงและสิบสองปันนาของจีนอีกด้วย 


- สถานที่ออกหนังสือผ่านแดน อ.แม่สาย โทร.0-5373-1259
- จุดผ่านแดนเปิดทุกวัน เวลา 06.30-18.30 น. 

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงรายใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่าน อ.แม่จัน ไปสิ้นสุดที่ อ.แม่สายใกล้จุดผ่านแดน ห่างจากตัวเมืองเชียงราย 62 กม 

รถประจำทาง นั่งรถบัสสีเขียวเหลืองสายเชียงราย-แม่สายจากนั้นต่อรถสองแถวสายขนส่ง-ตลาดแม่สาย มาลงที่ด่านชายแดนแม่สาย 

ประวัติ ตลาดแม่สายเป็นตลาดการค้าชายแดนที่มีชื่อเสียงมานานหลายสิบปี เนื่องจากชาวพม่าและชนกลุ่มน้อยจะเข้ามาซื้อสินค้าอุปโ���คต่างๆ จากฝั่งไทยอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามไปท่องเที่ยวท่าขี้เหล็กได้โดยไม่ต้องออกหนังสือผ่านแดน ���ายหลังเกิดการรบพุ่งระหว่างรัฐบาลพม่ากับกองกำลังชนกลุ่มน้อย และกลายเป็นปัญหาขัดแย้งระหว่างสองประเทศ จึงมีการปิดด่านอยู่เนืองๆ แต่ก็มีการเจรจาจนสถานการณ์คลี่คลายไปด้วยดี อย่างไรก็ตามปัญหาชนกลุ่มน้อย ยาเสพติด ทำให้การผ่านแดนต้องเป็นไปอย่างเข้มงวด คนไทยจึงต้องทำหนังสือผ่านแดนหากต้องการไปท่องเที่ยวที่ท่าขี้เหล็ก 

สิ่งน่าสนใจ
ท่าขี้เหล็ก เป็นจังหวัดชายแดนของพม่า เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้านานาชนิด ประเ���ทอัญมณี พลอยสี ทับทิม หยก เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณ���าพต่ำ ราคาถูกจากประเทศจีน อาหารทะเลแห้ง เหล้า บุหรี่(ซึ่งมักเป็นของปลอม) 

เมื่อข้ามมาฝั่งท่าขี้เหล็กจะมีรถสามล้อเชิญชวนให้นั่งรถไปท่องเที่ยวเจดีย์ชเวดากองจำลอง ซึ่งอยู่ลึกเข้าจากชายแดนประมาณ 2 กม. ลักษณะเป็นเจดีย์สีทองแบบพม่า สร้างจำลองมาจากเจดีย์ชเวดากองที่เมืองย่างกุ้ง สนนราคา 50-80 บาท นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างพาไปยังจุดต่างๆ เช่นตลาดพลอย 20 บาท แต่ควรตกราคาก่อนว่าเป็นราคาเที่ยวเดียว หรือราคาเหมา 

ตลาดแม่สาย เป็นแหล่งช้อปปิงแหล่งใหญ่ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการข้ามไป จ.ท่าขี้เหล็ก มีสินค้าไม่แตกต่างจากฝั่งพม่าสนนราคาอาจจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่ไม่แตกต่างกันมาก ร้านค้าจะเรียงรายอยู่ริมถนนสายหลักก่อนถึงด่านชายแดน ส่วนใหญ่เป็นแผงลอยจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกจากจีน และ ถ.สายลมจอย เป็นถนนเลียบแม่น้ำแม่สาย ซ้ายมือของสะพานข้ามแม่น้ำแม่สายมีของแห้งจาจีน เช่น เห็ดหอม หมึกแห่ง กุ้งแห้ง กระเพาะปลา นอกจากนี้ก็เป็นร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า 

ทางขึ้นวัดพระธาตุดอยเวาเป็นถนนแคบๆ อยู่ซ้ายมือก่อนถึงด่านชายแดนประมาณ 300 ม. เป็นย่านแผงลอยขายเมล็ดทานตะวัน ของขบเคี้ยว ผลไม้ต่างๆ

 
 
 
 
คงการ์เด้นท้วิวรีสอร์ท 134/12 หมู่3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
Tel: 082-7628941 Tel:/FaX: 053-746899 E:mail: Konggardenview@gmail.com
@ Copyright 2013-2014 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com