Home (报头)
Accomodation (房间)
Facilities (供应)
Restaurant (茶康“餐厅)
Photo Gallery (图片)
Location / Contact Us (联络)
Travel (旅游)
   
สามเหลี่ยมทองคำ (Golden triangle) หมายถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างสามประเทศ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย, แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว และจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า
ตลาดแม่สาย ท่าขี้เหล็ก แม่สายเป็นอำเ���อใหญ่เหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับเมืองท่าขี้เหล็กของพม่า มีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดนธรรมชาติ
ดอยช้าง เป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยเกษตรที่สูงและหมู่บ้านชาวเขา อยู่บนระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อากาศเย็นสบาย แบนดอยช้างมีแปลงวิจัยปลูกดอกไม้เมืองหนาวและกาแฟอาราบิกา มีโรงคั่วบด มีกาแฟคั่วบดส
บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เป็นบ่อน้ำร้อนริมแม่น้ำกก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของที่ทำการ อช.ลำน้ำกก เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือตามลำน้ำกกมานาน มีทิวทัศน์สวยงาม ร่มรื่น ในหน้าแล้งจะมีโปรแกรมขี่ช้างเที่ยว โดยช้างจะพาข้ามลำน้ำกกไปยังบ่อน้ำร้อน
 
 แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ภาคเหนือ


วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ดู 1 ครั้ง


 วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ในขณะนี้สร้างพระอุโบสถแล้วเสร็จไปแล้วบางส่วน ายในพระอุโบสถอยู่ระหว่างการวาดาพจิตรกรรมฝาผนังและปั้นพระประธาน นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงาพพิมพ์จากงานเขียนของ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีโปสเตอร์ สมุดาพ และเสื้อยืด จำหน่ายแก่ผู้ที่ประสงค์จะร่วมทำบุญสร้างวัด 

วัดร่องขุน ดำเนินการก่อสร้างและออกแบบโดยนายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นวัดประจำบ้านเกิด เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 โดยเฉลิมชัยประกาศว่าจะสร้างวัดโดยอาศัยปัจจัยจากแรงศรัทธาอันบริสุทธิ์เท่านั้น รับบริจาครายละไม่เกิน 10,000 บาท และจะไม่มีการจารึกนามผู้บริจาคเด็ดขาย 

-โทร.0-5367-3579
-เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงรายใช้ ถ.พหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลย 1) มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่สรวย เมื่อถึงหลัก กม.816 มีทางแยกขวาไปน้ำตกขุนกรณ์(ทางหลวงหมายเลข 1208) แยกไป 100 ม. วัดอยู่ซ้ายมือ 

รถประจำทาง นั่งรถสองแถวสีฟ้าสายเชียงราย ลงรถที่สามแยกบ้านร่องขุ่น แล้วเดินต่อเข้าวัด 

สิ่งน่าสนใจ
พระอุโบสถ ด้านนอกสร้างเสร็จไปแล้วราว 60 % เป็นพระอุโบสถสีขาว ล้อมรอบด้วยกำแพงแก้วสามชั้น ด้วยอุโบสถประดับลวดลายปูนปั้น มีช่อฟ้า ใบระกา เป็นรูปนาค มกร และสัตว์ในเทพนิยาย หน้าบันประดับด้วยปูนปั้นสีขาว เป็นรูปพระพุทธเจ้าตรัสรู้ 

ายในพระอุโบสถเป็นจิตรกรรมฝาผนังาพพระพุทธเจ้าขนาดใหญ่ในปางต่างๆ สำหรับองค์พระประธานจะใช้วิธีเขียนาพลงบนเซรามิกเผาเคลือบ ซึ่งยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ 

นอกจากพระอุโบสถแล้ว ยังมีสิ่งปลูกสร้างอื่นอีก คือ หมู่กุฏิ วิหาร เมรุ ศาลาราย พิพิธัณฑ์ และศาลารับรอบแขก ซึ่งจะค่อยๆ ดำเนินการก่อสร้างโดยไม่มีเงื่อนไขด้านเวลามาเป็นตัวกำหนด
 
 
 
คงการ์เด้นท้วิวรีสอร์ท 134/12 หมู่3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
Tel: 082-7628941 Tel:/FaX: 053-746899 E:mail: Konggardenview@gmail.com
@ Copyright 2013-2014 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com