Home (报头)
Accomodation (房间)
Facilities (供应)
Restaurant (茶康“餐厅)
Spa (美容健身院)
Photo Gallery (图片)
Location / Contact Us (联络)
Travel (旅游)
   
ตลาดแม่สาย ท่าขี้เหล็ก แม่สายเป็นอำเ���อใหญ่เหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับเมืองท่าขี้เหล็กของพม่า มีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดนธรรมชาติ
ดอยผาตั้ง เป็นชุมชนชาวจีนฮ่อ สังกัดกองทัพที่ 8 กองพล 93 และชาวเขาเผ่าม้ง และเย้า ที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่บนเทือกดอยผาหม่น
สามเหลี่ยมทองคำ (Golden triangle) หมายถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างสามประเทศ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย, แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว และจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า
วนอุทยานสันผาพญาไพร เป็นวนอุทยานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสูงประมาณ 1,500 ม.จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นตลอดปี อยู่บนสันดอยสูงใกล้บ้านอีก้อพญาไทย ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากบ้านเทิดไทย 10 กม.
 
 แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ภาคเหนือ


วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ดู 1 ครั้ง


 วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ในขณะนี้สร้างพระอุโบสถแล้วเสร็จไปแล้วบางส่วน ายในพระอุโบสถอยู่ระหว่างการวาดาพจิตรกรรมฝาผนังและปั้นพระประธาน นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงาพพิมพ์จากงานเขียนของ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีโปสเตอร์ สมุดาพ และเสื้อยืด จำหน่ายแก่ผู้ที่ประสงค์จะร่วมทำบุญสร้างวัด 

วัดร่องขุน ดำเนินการก่อสร้างและออกแบบโดยนายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นวัดประจำบ้านเกิด เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 โดยเฉลิมชัยประกาศว่าจะสร้างวัดโดยอาศัยปัจจัยจากแรงศรัทธาอันบริสุทธิ์เท่านั้น รับบริจาครายละไม่เกิน 10,000 บาท และจะไม่มีการจารึกนามผู้บริจาคเด็ดขาย 

-โทร.0-5367-3579
-เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงรายใช้ ถ.พหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลย 1) มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่สรวย เมื่อถึงหลัก กม.816 มีทางแยกขวาไปน้ำตกขุนกรณ์(ทางหลวงหมายเลข 1208) แยกไป 100 ม. วัดอยู่ซ้ายมือ 

รถประจำทาง นั่งรถสองแถวสีฟ้าสายเชียงราย ลงรถที่สามแยกบ้านร่องขุ่น แล้วเดินต่อเข้าวัด 

สิ่งน่าสนใจ
พระอุโบสถ ด้านนอกสร้างเสร็จไปแล้วราว 60 % เป็นพระอุโบสถสีขาว ล้อมรอบด้วยกำแพงแก้วสามชั้น ด้วยอุโบสถประดับลวดลายปูนปั้น มีช่อฟ้า ใบระกา เป็นรูปนาค มกร และสัตว์ในเทพนิยาย หน้าบันประดับด้วยปูนปั้นสีขาว เป็นรูปพระพุทธเจ้าตรัสรู้ 

ายในพระอุโบสถเป็นจิตรกรรมฝาผนังาพพระพุทธเจ้าขนาดใหญ่ในปางต่างๆ สำหรับองค์พระประธานจะใช้วิธีเขียนาพลงบนเซรามิกเผาเคลือบ ซึ่งยังไม่ได้เริ่มดำเนินการ 

นอกจากพระอุโบสถแล้ว ยังมีสิ่งปลูกสร้างอื่นอีก คือ หมู่กุฏิ วิหาร เมรุ ศาลาราย พิพิธัณฑ์ และศาลารับรอบแขก ซึ่งจะค่อยๆ ดำเนินการก่อสร้างโดยไม่มีเงื่อนไขด้านเวลามาเป็นตัวกำหนด
 
 
 
คงการ์เด้นท้วิวรีสอร์ท 134/12 หมู่3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
Tel: 082-7628941 Tel:/FaX: 053-746899 E:mail: Konggardenview@gmail.com
@ Copyright 2013-2014 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com