Home (报头)
Accomodation (房间)
Facilities (供应)
Restaurant (茶康“餐厅)
Photo Gallery (图片)
Location / Contact Us (联络)
Travel (旅游)
   
น้ำตกขุนกรณ์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุด ใน จ.เชียงราย ต้นน้ำตกอยู่ที่เทือกดอยช้าง และกำลังจะได้รับการประกาศให้เป็นส่วนหนึ่งของ อช.ลำน้ำกก
สามเหลี่ยมทองคำ (Golden triangle) หมายถึงพื้นที่รอยต่อระหว่างสามประเทศ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย, แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว และจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า
วนอุทยานสันผาพญาไพร เป็นวนอุทยานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสูงประมาณ 1,500 ม.จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นตลอดปี อยู่บนสันดอยสูงใกล้บ้านอีก้อพญาไทย ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากบ้านเทิดไทย 10 กม.
วัดร่องขุน เป็นวัดที่มีความอ่อนช้อย สวยงามโดดเด่น ในขณะนี้สร้างพระอุโบสถแล้วเสร็จไปแล้วบางส่วน ายในพระอุโบสถอยู่ระหว่างการวาดาพจิตรกรรมฝาผนังและปั้นพระประธาน นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงาพพิมพ์
 
 แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ภาคเหนือ


แช่น้ำร้อนริมน้ำกกที่บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ดู 1 ครั้ง


 บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เป็นบ่อน้ำร้อนริมแม่น้ำกก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของที่ทำการ อช.ลำน้ำกก เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือตามลำน้ำกกมานาน มีทิวทัศน์สวยงาม ร่มรื่น ในหน้าแล้งจะมีโปรแกรมขี่ช้างเที่ยว โดยช้างจะพาข้ามลำน้ำกกไปยังบ่อน้ำร้อน 

- อช.ลำน้ำกก โทร.0-5360-9150
- มีบ้านพักติดแม่น้ำกกจำนวนสามหลัง
- มีลานกางเต็นท์พักแรม ห้องน้ำ
- มีร้านอาหาร เครื่องดื่ม

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหาดเชียงราย ขับรถตรงจากสี่แยกเด่นห้า ผ่านพิพิธัณฑ์อูบคำ เมื่อถึงบ้านฮ่องลี่เลี้ยวซ้ายก่อนถึงวัดเม็งรายมหาราช ประมาณ 100 ม.จะบรรจบกับสามแยก ให้เลี้ยวขวาไปตาม ถ.โยธาธิการไปบ้านป่างิ้ว บ้านดอยฮาง มีป้ายบอกทางไปน้ำตกห้วยแก้ว ระยะทาง 20 กม. สาพถนนค่อนข้างแคบลัดเลาะขึ้นเขาขนานไปกับลำน้ำกก ผ่านบ้านมาผาเสริฐ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมอยู่สุดถนนลาดยางพอดี 

รถรับจ้าง เหมารถจากตัวเมืองเชียงราย ที่ท่ารถหน้าตลาดสดเทศบาล 

เรือหางยาว ใช้บริการเรือล่องแม่น้ำกก หรือเช่าเหมาลำที่ท่าเรือเชิงสะพานแม่ฟ้าหลวง บอกคนขับว่าไปบ่อน้ำร้อน 

สิ่งน่าสนใจ
ชมทิวทัศน์แม่น้ำกก บริเวณบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมมีต้นไม้ใหญ่ขึ้นร่มครึ้มอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกกที่ไหลผ่านแก่งหิน ฝั่งตรงข้ามเป็นูเขาสูง ตอนเช้าไอร้อนจากบ่อน้ำร้อนทำให้เกิดไอหมอกลอยปกคลุมไปทั่วบริเวณ บรรยากาศสวยงาม 

แช่น้ำแร่ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมเป็นบ่อน้ำร้อนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 ม. มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาช้าๆ จากนั้นจะไหลเป็นห้วยเล็กๆ ไปยังบ่อซีเมนต์ที่ทำไว้สำหรับให้ชงแช่โดยเฉพาะ บ่อน้ำร้อนมีอุณหูมิ 67 องศาเซลเซียส มีแร่ธาตุฟลูออไรด์ ไนเตรดซัลเฟต ไอโอดีน ในระดับที่ไม่เป็นอันตราย
 
 
 
คงการ์เด้นท้วิวรีสอร์ท 134/12 หมู่3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
Tel: 082-7628941 Tel:/FaX: 053-746899 E:mail: Konggardenview@gmail.com
@ Copyright 2013-2014 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com