Home (报头)
Accomodation (房间)
Facilities (供应)
Restaurant (茶康“餐厅)
Photo Gallery (图片)
Location / Contact Us (联络)
Travel (旅游)
   
ดอยผาตั้ง เป็นชุมชนชาวจีนฮ่อ สังกัดกองทัพที่ 8 กองพล 93 และชาวเขาเผ่าม้ง และเย้า ที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่บนเทือกดอยผาหม่น
วนอุทยานสันผาพญาไพร เป็นวนอุทยานที่จัดตั้งขึ้นใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสูงประมาณ 1,500 ม.จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นตลอดปี อยู่บนสันดอยสูงใกล้บ้านอีก้อพญาไทย ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากบ้านเทิดไทย 10 กม.
ดอยช้าง เป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยเกษตรที่สูงและหมู่บ้านชาวเขา อยู่บนระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อากาศเย็นสบาย แบนดอยช้างมีแปลงวิจัยปลูกดอกไม้เมืองหนาวและกาแฟอาราบิกา มีโรงคั่วบด มีกาแฟคั่วบดส
บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เป็นบ่อน้ำร้อนริมแม่น้ำกก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของที่ทำการ อช.ลำน้ำกก เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือตามลำน้ำกกมานาน มีทิวทัศน์สวยงาม ร่มรื่น ในหน้าแล้งจะมีโปรแกรมขี่ช้างเที่ยว โดยช้างจะพาข้ามลำน้ำกกไปยังบ่อน้ำร้อน
 
 แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ภาคเหนือ


แช่น้ำร้อนริมน้ำกกที่บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ดู 1 ครั้ง


 บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เป็นบ่อน้ำร้อนริมแม่น้ำกก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของที่ทำการ อช.ลำน้ำกก เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือตามลำน้ำกกมานาน มีทิวทัศน์สวยงาม ร่มรื่น ในหน้าแล้งจะมีโปรแกรมขี่ช้างเที่ยว โดยช้างจะพาข้ามลำน้ำกกไปยังบ่อน้ำร้อน 

- อช.ลำน้ำกก โทร.0-5360-9150
- มีบ้านพักติดแม่น้ำกกจำนวนสามหลัง
- มีลานกางเต็นท์พักแรม ห้องน้ำ
- มีร้านอาหาร เครื่องดื่ม

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหาดเชียงราย ขับรถตรงจากสี่แยกเด่นห้า ผ่านพิพิธัณฑ์อูบคำ เมื่อถึงบ้านฮ่องลี่เลี้ยวซ้ายก่อนถึงวัดเม็งรายมหาราช ประมาณ 100 ม.จะบรรจบกับสามแยก ให้เลี้ยวขวาไปตาม ถ.โยธาธิการไปบ้านป่างิ้ว บ้านดอยฮาง มีป้ายบอกทางไปน้ำตกห้วยแก้ว ระยะทาง 20 กม. สาพถนนค่อนข้างแคบลัดเลาะขึ้นเขาขนานไปกับลำน้ำกก ผ่านบ้านมาผาเสริฐ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมอยู่สุดถนนลาดยางพอดี 

รถรับจ้าง เหมารถจากตัวเมืองเชียงราย ที่ท่ารถหน้าตลาดสดเทศบาล 

เรือหางยาว ใช้บริการเรือล่องแม่น้ำกก หรือเช่าเหมาลำที่ท่าเรือเชิงสะพานแม่ฟ้าหลวง บอกคนขับว่าไปบ่อน้ำร้อน 

สิ่งน่าสนใจ
ชมทิวทัศน์แม่น้ำกก บริเวณบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมมีต้นไม้ใหญ่ขึ้นร่มครึ้มอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกกที่ไหลผ่านแก่งหิน ฝั่งตรงข้ามเป็นูเขาสูง ตอนเช้าไอร้อนจากบ่อน้ำร้อนทำให้เกิดไอหมอกลอยปกคลุมไปทั่วบริเวณ บรรยากาศสวยงาม 

แช่น้ำแร่ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมเป็นบ่อน้ำร้อนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 ม. มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาช้าๆ จากนั้นจะไหลเป็นห้วยเล็กๆ ไปยังบ่อซีเมนต์ที่ทำไว้สำหรับให้ชงแช่โดยเฉพาะ บ่อน้ำร้อนมีอุณหูมิ 67 องศาเซลเซียส มีแร่ธาตุฟลูออไรด์ ไนเตรดซัลเฟต ไอโอดีน ในระดับที่ไม่เป็นอันตราย
 
 
 
คงการ์เด้นท้วิวรีสอร์ท 134/12 หมู่3 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000
Tel: 082-7628941 Tel:/FaX: 053-746899 E:mail: Konggardenview@gmail.com
@ Copyright 2013-2014 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com